ประสบการณ์ผีชวนสยอง!! หนุ่มเผยเพื่อนที่ตายแล้วแต่ยังวนมาทำเรื่องเดิมๆเหมือนตอนมีชีวิต เจอกับตัวถึงรู้เลยผีมีจริง“ไม่รู้ว่าตาย” เพื่อนรักที่กลับมาหาเพื่อน โดยไม่รู้ว่าตัวเองตายเเล้ว

ก่อนอื่น ผมต้องบอกก่อนว่าผมไม่เชื่อเรื่องผี เรื่องงมงาย ทรงเจ้า เลี้ยงผี ไสยศาสตร์ อะไรทั้งสิ้น ใช้ชีวิตแบบปกติไม่ยึดติดศาสนา ใช้เหตุผล และ ประสบการณ์ต่างๆที่ได้เรียนรู้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยว ประกอบกับที่ผ่านมาผมเรียน ป.โท โดนปลูกฝังเรื่องหลักการและเหตุผล มากกว่าเชื่อเรื่องงมงาย 
ทุกตอนเย็น ประมาณ 17.30 น. ผมจะมีเพื่อนกลุ่มหนึ่งจะนัดกันไปเล่นบาสเกตบอลเป็นปกติทุกๆวัน กลุ่มผมมีประมาณ 6 คน เมื่อถึงเวลา 16.30น. จะมีเพื่อนคนนึง มาเรียกหน้าบ้านของทุกคนว่าเตรียมตัวไปเล่นบาสได้แล้ว แล้วเขาคนนั้นก็จะล่วงหน้าไปรอก่อนในทุกๆวัน เพราะข้างสนามบาสจะมีร้านเล็กๆขายของกินเล่น เขาจะไปนั่งกินยำไก่ ยำรวมมิตร รอทุกครั้ง 

เมื่อวันที่3 ธันวาคม 2558 M คนที่ตามทุกๆคน เดินมากดกริ่งหน้าบ้านผม เวลาประมาณ 16.30 น. เสียงเดิมตะโกนเข้ามาในบ้าน เบลล์ไปเล่นบาสโว้ยยย!! แม่ผมยืนอยู่หน้าบ้านเห็นMมาตามเลยเดินมาบอกผมว่า M มาตามแล้วน่ะ ซึ่งผมก็เตรียมตัวอยู่เพื่อจะออกไป และทุกๆครั้งM ก็จะไปตามคนที่เหลือ 
เวลาประมาณ 17.10 ผมถึงสนามบาส แต่ไม่เห็น M นั่งกินอะไรอยู่ในทุกๆวัน เพื่อนผมอีก4คน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอMละ ผมก็พูดกับเพื่อนๆว่าเดี่ยวมันคงมา ก็ไม่ได้คิดอะไร เวลาประมาณ 17.45 น.โทรศัพท์ผมเข้า แฟนM โทรมา พี่เบลล์ M พี่M เสียแล้วน่ะ ห๊าาา!! สี่โมงครึ่งมันยังไปตามพี่ที่บ้านอยู่เลย เพื่อนผมมองผมคุยโทรศัพท์ มีไรว่ะเบลล์ ? ผมก็บอกได้แค่ว่า กูคุยธุระแป๊บ ผมตั้งสติแล้วถามแฟนMกลับไป หมวย แกอยู่ไหน. อยู่ที่บ้านพี่Mค่ะ ขอโทษที่ไม่ได้บอก พี่Mเสียตั้งแต่เที่ยงแล้ว ผมถึงกับพูดอะไรไม่ออก เสียได้ไงว่ะ!! เห็นแม่เขาบอกว่าพี่M เขารถไปซื้อรองเท้าบาสแล้วขากลับ รถชนกับรถกระบะเสียชีวิตคาที่เลย


เอิ่มมม!! จริงหรอว่ะหมวย ?
จริงค่ะ!!
โอเคหมวยเดี่ยวผมไปที่บ้านM
ผมเดินไปที่รถแล้วบอกเพื่อนๆว่า เดี่ยวกุมา เพราะตอนนั้นอยากเชื่อด้วยตาตัวเองกับเรื่องที่เกิดขึ้น จะบ้าหรอเสียเที่ยงแต่มาเรียกหน้าบ้านผม ก่อนไปเล่นบาสได้ไง ด้วยความไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ของผม ก็ขับไปให้เห็นด้วยตา พอถึงหน้าบ้านMคนเยอะมาก จริงๆด้วย ไม่อยากเชื่อเลย ผมกำลังลงจากรถเพื่อจะไปดูM มีเพื่อนผมโทรมา ไอเบลล์ Mมันมาแล้วน่ะมาแป๊บเดียวเอง แต่มันไปละ มันมาแค่บอกว่าวันนี้มันไม่ว่างมันก็ไปเลย หน้ามันเเมร่งเหมือนคนอกหักว่ะ กุเลยไม่ถามไรมาก ผมถึงกับไม่เชื่อเหตุการที่เกิดขึ้นเลย ยังคิดอยู่น่ะอำกันเล่นหรือเปล่า หมวยเดินออกจากบ้าน.อ้าวพี่เบลล์เข้าไปก่อน และภาพที่ผมเห็น M ก็นอนคลุมผ้าอยู่จริงๆ ก็ได้แต่โทไปบอกเพื่อนๆว่า พวก... M เสียแล้วน่ะ ตั้งแต่เที่ยงละ ผมโดนเพื่อนด่ากลับมาว่า เชี่ย!! ตลกละ...มันมาหาพวกกุเมื่อกี้ 4โมงก็ไปเรียกกุอยู่เลย ผมก็ได้แต่ตอบกลับไปว่า เออ กูก็ไม่เชื่อ แต่ตอนนี้ กุยืนดูศพมันอยู่ที่บ้านมัน เหตุการณครั้งนี้มันอาจทำให้ทัศนคติผมเปลี่ยนไป อาจจะลังเลกับความเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่อย่างน้อยเหตุการณ์ครั้งนี้อาจทำให้ความคิดผมเรื่องแบบนี้ในอนาคตผมเปลี่ยนเลยก็ได้ เพราะมันเกิดขึ้นกับตัวผมและเพื่อนๆแล้ว

ในคืนนั้นวันแรกที่ M เสียชีวิต หลังจาก ที่เพื่อนๆทราบข่าวจากผมทุกคนต่างกลับบ้านไปอาบน้ำเพื่อจะมาบ้าน M ผมก็กลับจากบ้านM เพื่อจะกลับไปอาบน้ำแล้วเปลี่ยนชุดมาช่วยเหลืองานศพ ผมและกลุ่มเพื่อนๆนัดกันตอนหนึ่งทุ่มเจอกันที่งานศพ ระหว่างผมอาบน้ำ แม่ตะโกนมาว่าเบลล์ เพื่อนมารอแล้วลูก ทำไมทำอะไรชอบให้เพื่อนมารอตลอดเลย
นึกในใจ คงไม่ใช่Mน่ะ หลังจากเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ผมก็หวั่นๆใจอยู่ตลอดเวลา
ไอเบลล์!! จะทุ่มนึงละน่ะ เพื่อนผมที่นัดกันมาตามได้ไปพร้อมๆกัน
เออๆ เสร็จละ !!
เออเบลล์ เมื่อกี้ไอทีโทมาบอกให้กูไปรับมัน มันไม่มีรถ แม่มันเอารถไป กุต้องไปรับมันก่อน
อ๋อเค กุเข้าไปแต่งตัวในห้องก่อน ไว้เจอกันที่งานเลยก็ได้
ผมแต่งตัวได้สักพักแม่ก็เดินมาที่หน้าประตูห้อง เบลล์เพื่อนนั่งรอนานแล้วน่ะ ผมก็บอกแม่กลับไปว่า อ้าวก็คุยกันแล้วว่าให้ไปก่อน ผมเปิดประตูห้องออกไป สิ่งแรกที่ผมสัมผัสได้คือ กินสเปรน้ำหอมplayboy กลิ่นช๊อคโกแลต หอมฟุ้งที่Mชอบฉีดก่อนออกไปเที่ยวผับตอนกลางคืน นึกในใจเห้ย!! กลิ่นมาได้ไง ผมก็เดินไปถามแม่ แม่ไหนเพื่อนละ เอ๊ามะกี้ยังนั่งรอเบลล์อยู่หน้าห้องเบลล์อยู่เลย แต่งตัวหล่อมาเลย จะไปไหนกันอีกละ ผมไม่ตอบอะไรเดินกลับเข้าไปในห้องแล้วแต่งตัว
เสียงโทรศัพท์ ดังหันไปเห็นเบอร์หมวยแฟนMโทรมา
ฮัลโหล พี่เบลล์เขาถึงกันหมดแล้วน่ะ เหลือพี่เบลล์คนเดียว
อ๋อครับ เออหมวยถามไรหน่อย ตอนอาบน้ำศพหน่ะ แต่งตัวอะไรยังไงให้Mหรอ
ก็!!แม่พี่Mแต่งตัวหล่อให้แบบที่พี่Mชอบ ฉีดน้ำหอมให้ด้วย พี่เบลล์มีอะไรหรอค่ะมาได้แล้ว
ป่าวๆหมวยไม่มีไร เคเดี่ยวผมไป

วันที่5ธันวาคม ที่ผ่านมา ผมและเพื่อน5 คนไปเล่นบาสกันปกติ ป้าที่ขายของข้างสนามบาสทักว่า

ทะเลาะอะไรกับไอM เมื่อคืนป้ามาเก็บของเห็นมันยืนชู๊ตบาสอยู่คนเดียว ป้าถามอะไรก็ไม่ตอบ.

ที่มา: http://board.postjung.com/936327.html

0 comments:

Post a Comment

 
closdclosd