ฮือฮา 4 ราศีมีหนาว! 16 ม.ค. ราหูย้ายใหญ่ หมอช้างเตือนภัย แนะวิธีไหว้ตั้งรับอสูรเงาทะมึน

 วนกลับมาให้อกสั่นขวัญหายและกลายเป็นทอล์กออฟเดอะก็มาถึงอีกครั้ง หลังจากการทำนายดวงต้นปีหลายนักโหราศาสตร์ออกมาการเตือนตรงกันถึงดาวราหูย้ายใหญ่ในวันที่ 16 มกราคม 59 ซึ่งกำลังจะวนมาถึงอีกไม่นานนี้ (อ่านเพิ่ม : จัดอันดับดวง 12 ราศีปี 59 พร้อมวิธีแก้เคล็ดจัดเต็ม-ชมคลิป) คำถามในทางโหราศาสตร์ใครจะได้รับผลกระทบกับการยกย้ายใหญ่ในปี 2559 ครั้งนี้บ้าง แล้วมีวิธีป้องกันกันอย่างไรที่จะเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสไหม แต่ละราศีต้องทำอย่างไร ด้านล่างมีคำตอบ

เรื่องนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังเมืองไทย เจ้าของฉายาหมอดูจอมเก็บสถิติ ผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลออกมาเปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่าหลังจาก 'ดาวราหู' หรือ 'พระราหู' ยกย้ายวันที่ 16 มกราคม 2559 นี้ หลังจากนั้น 4 ราศีที่ได้รับผลกระทบทันทีนอกจากไหว้รับ-ส่ง 'พระราหู' ปีนี้แนะนำไม่เฉพาะผู้ที่เกิดใน 4 ราศี (และลัคนาราศีเกิด) หรือ 2 ราศีที่ดาวราหูออกจากดวง และ 2 ราศีที่ราหูกำลังจะเข้าดวงแล้ว ทุกราศีต้องทำบุญเพื่อให้ชีวิตผ่านเคราะห์ร้ายและเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสให้ดวงดีตลอดระยะ 1 ปีครึ่งที่ดาวราหูจะโคจรมาอยู่ตำแหน่งนี้ด้วย
 "การย้ายของ 'ดาวราหู' ในวันที่ 16 มกราคม 2559 นี้จะโคจรคู่กับ 'ดาวพฤหัส' หรือดาวแห่งศีลธรรม ดาวครู ดาวแห่งการศึกษาไปอยู่ตรงนั้นครึ่งปี ซึ่งพระราหูยกย้ายครั้งนี้มีความเป็นพิเศษมากๆ เพราะนอกจากพระราหูเปลี่ยนราศีในวันที่ดีด้วยแล้ว (วันที่ 16 มกราคม 2559 ตรงกับ 'วันครู') ดังนั้นนอกจากการไหว้รับพระราหู แนะนำว่าครั้งนี้ควรเน้นการทำบุญด้วยการถวายหนังสือและการไปสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เพื่อที่จะได้เสริมทั้งดวง ทั้งสติปัญา เสริมสร้างแสงสว่างให้ชีวิตตัวเองมีความเจริญก้าวหน้าก้าวไกลอีกด้วย"

2 ราศี 'ไหว้ส่ง' ดาวราหูออกจากดวง

หมอช้างย้ำว่า สำหรับ 2 ราศี (และลัคนาราศีเกิด) ราศีที่ดาวราหูออกจากดวงต้องไหว้ส่ง ได้แก่ 'ราศีมีน' และ 'ราศีกันย์' จะได้รับผลกระทบเพราะการถีบตัวของดาวราหูออกจากดวง ดังนั้นควรทำพิธีไหว้พระราหูและทำบุญด้วยหนังสือเพื่อส่งดวงดาวออกจากดวงด้วย
  ราศีมีน

"สำหรับคนที่เกิด 'ราศีมีน' การยกย้ายของดาวราหูครั้งนี้จะส่งผลเรื่องงานสำคัญที่สุด เพราะก่อนหน้าถือเป็นปีที่มีอุปสรรคติดขัดมากมาย มีคนมาขัดขวางเรื่องความก้าวหน้า โดยเฉพาะเป็นปีที่มีปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน หรือมีเรื่องราวเข้าใจผิดกันถึงขั้นฟ้องร้องหลังวันที่ 16 มกราคมนี้เรื่องราวแย่ๆ จะค่อยหมดไป"
  ราศีกันย์
ส่วนชาว 'ราศีกันย์' ในปีที่ผ่านมาเป็นราศีที่หลงทาง ตัดสินใจผิด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากเงาของพระราหูโดยตรงส่งผลให้ประสบปัญหาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องสุขภาพต่างๆ โรคที่หาสาเหตุไม่ได้ หลังจากไหว้ส่งพระราหู ทำบุญให้ด้วยหนังสือ และสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เชื่อว่าจะมีหนทางการรักษาที่ดีขึ้น หน้าที่การงาน การกลั่นแกล้ง ศัตรูในแบบที่ไม่เปิดเผยก็จะลดน้อยลง"

2 ราศีเจ้าภาพหนัก 'ไหว้รับ' ราหูเข้าดวง

หมอดูจอมเก็บสถิติกล่าวต่ออีกว่า มาถึง 2 ราศีที่ราหูเข้าต้องไหว้รับดาวราหู ได้แก่ 'ราศีสิงห์' และ 'ราศีกุมภ์' ถือเป็นเจ้าภาพของการที่โดนราหูเข้าก็ต้องระวังตัวให้ดีๆ
  ราศีสิงห์
"ราศีสิงห์ถือเป็นเจ้าภาพหลักหลังวันที่ 16 มกราคม 59 เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเยอะมากเพียงแต่ในช่วงครึ่งปีแรก 'พระราหู' ยังอยู่ในตำแหน่งที่มีพลังที่ดีเนื่องจากดาวพฤหัสมาควบคุมอยู่ ทำให้ราศีสิงห์มีโอกาสในการประสบความสำเร็จหรือในลักษณะของเรื่องเกี่ยวข้องกับการเดินทางต่างประเทศเทคโนโลยี ไอที ผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือ มีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จขึ้น เปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดด ข้อควรระวังที่เกิดขึ้นคือดาวชุดนี้ว่าไม่ได้เกิดขึ้นกับราศีสิงห์ตลอดทั้งปี ครึ่งปีหลังเป็นผลกระทบต่อพระราหูเพียงอย่างเดียว จึงควรระวังให้มากด้วยการเตรียมตัวไหว้รับพระราหูและควรทำบุญถวายหนังสือ การไปสักการะ 'พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู' (พระพุทธรูปปางปราบราหู) เพื่อเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส"
  ราศีกุมภ์
ส่วนชาวราศีกุมภ์ หมอดูผู้นี้บอกอีกว่า เนื่องจากพระราหูจะให้ผลบวกในเรื่องของเงินทอง มีความมั่งคัง ร่ำรวย แต่มาเร็วไปเร็ว เป็นเหมือน 'ลาภทุกข์' แต่ไม่ใช่ 'ทุกขลาภ' หมายถึงแม้จะมีเรื่องที่ได้มา แต่ก็จะเสียไปเร็ว ดังนั้นต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะของที่ได้มา จากความไม่รู้ต้อง ได้มาแบบไม่สุจริต ส่วนอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอบายมุข ธุรกิจผิดกฎหมายราศีกุมภ์ต้องหลีกเลี่ยงให้มาก

"ข้อควรระวังให้หนักๆ คือ ปัญหาเรื่องความรักจะเกิดขึ้นได้ง่าย เพราะว่าพระราหูเข้ามาปกคลุมเรื่องความรักของราศีกุมภ์ ทำให้มีเรื่องมือที่สาม ความรักเกิดเรื่องเข้าใจผิด มีเรื่องจุกจิกกวนใจบ่อยครั้ง การทำบุญไหว้รับพระราหูครั้งนี้จึงอยากจะให้ชาวราศีกุมภ์ชวนคนรักไปไหว้รับและทำบุญหนังสือด้วย เพื่อเป็นการทำบุญเสริมทั้งตัวเองและเรื่องความรักให้ดีขึ้น"
  ไหว้พระราหู
  หมอช้างย้ำด้วยว่า ในวันที่ 16 มกราคม 2559 นี้นอกจากไหว้รับและรับพระราหูแล้ว ยังอยากให้ทำบุญเกี่ยวกับการมอบหนังสือเนื่อง จากวันที่พระราหูย้ายตรงกับวันดี ซึ่งการทำบุญที่สร้างปัญญาให้กับคน ให้ทุนการศึกษา บริจาคหนังสือเรียน หนังสือสวดมนต์ หนังสือธรรมะหรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการศึกษา ให้ปัญญากับคนเป็นการให้แสงสว่าง มอบเป็นจำนวนเลขพระราหู 8 เล่ม หรือ 12 เล่ม นำไปบริจาคในวันที่ 16 มกราคมนี้เพื่อเป็นการสร้างพลังที่ดีอีกด้วย

"ครั้งนี้เป็นครั้งที่อยู่ในช่วงจังหวะที่ดีส่งผลบวกกับตัวเราเพียงแต่ว่าสิ่งสำคัญการโคจรของดวงดาวก็เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลต่อการเปลี่ยน แปลงชะตาชีวิต แต่ความเพียรความขยันตั้งใจก็เป็นส่วนสำคัญ และอย่าลืมว่าพระราหูเป็นดวงดาวแห่งเงา การสร้างแสงสว่าง สร้างปัญญาให้กับตนเองและคนรอบข้างในสังคม เป็นสิ่งที่ทำให้เงาอันนี้ส่งผลเกิดความสำเร็จ ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต" หมอดูชื่อดังกล่าวในที่สุด

   ขณะเดียวกัน พระครูปลัดสุวัฒนดิลกคุณ เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ หรือ หลวงพี่อุเทน พระชื่อดัง ออกมากล่าวเตือนการย้ายของ 'ดาวราหู' ในวันที่ 16 มกราคมนี้ว่าดวงบ้านเมืองถือว่าตกอยู่ในสภาพลำบาก มีเรื่องวุ่นวายเข้ามามากมาย ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง ดังนั้นก็อยากให้ทุกคนทำบุญมากๆ และใช้ชีวิตไม่ประมาท ส่วนเรื่องการไหว้พระราหูแล้วมีบางแห่งเรียกเก็บเงินเพื่อที่จะทำพิธีนั้น ขออย่าได้หลงเชื่อเพราะการไหว้รับพระราหูสามารถทำด้วยตัวเอง หรือหากไม่สะดวกก็สามารถทำบุญที่วัดตามความสะดวกได้ อย่าหลงเชื่อผู้ที่แอบอ้างพิธีเพื่อหลอกเงินโดยเด็ดขาด

**ขั้นตอนการไหว้ คาถา เคล็ดลับการไหว้พระราหู**

วิธีไหว้ราหูด้วยตัวเอง สำหรับของไหว้พระราหูนั้น ดาวราหูมีเลข 8 เป็นสัญลักษณ์และมีกำลังเท่ากับ 12 ดังนั้นสามารถจัดของไหว้ 8 หรือ 12 อย่างแล้วแต่ศรัทธา ของไหว้ควรประกอบไปด้วย

1. ของคาว เช่น ไก่ดำหรือซุปไก่ 2. ของหวานหรือผลไม้ เช่น ขนมเปียกปูน, ข้าวเหนียวดำ, องุ่นดำ และ 3. เครื่องดื่ม เช่น กาแฟดำ,น้ำอัดลมสีดำ เป็นต้น อย่างไรก็ดี สิ่งที่ดีที่สุดคือการหาของที่สะดวกและพอเหมาะกับสตางค์ในกระเป๋า ส่วนจำนวนธูปให้ใช้ตามจำนวนของที่ไหว้ ถ้าไหว้ 8 อย่างก็ใช้ธูป 8 ดอก


ขั้นตอนในการไหว้ด้วยตัวเองทำตามลำดับ โดยมีดังต่อไปนี้

หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจุดธูปเทียนแล้วเริ่มด้วยบทสวดพระราหู

(ตั้งนะโม 3 จบ)

บทสวดบูชาพระราหู

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

พระคาถาสุริยะบัพพา

กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ
โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ
โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

พระคาถาจันทบัพพา

ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง
มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ
เสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

กล่าวคำถวายเครื่องสังเวย คำถวายเครื่องสังเวยพระราหู

นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ
จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ
สัมปันนัง โภชะ นานัง
สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง
อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา
หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา
มะหิทธิกา เตปิ อัมเห
อะนุรัก ขันตุ อาโรคะ
เยนะ สุเขมะจะฯ

คาถาบูชาพระราหู (สวด 8-12 จบ) / คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ

ข้าพเจ้า (ชื่อนามสกุล) ขอบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12 อย่าง) ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคร้ายใดๆ ขอให้เกิดความสุขในครอบครัว ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้า (อธิษฐานเรื่องอื่นๆ ที่ปรารถนา) เมื่อธูปใกล้หมดควรลาของไหว้แล้วนำมารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล และก่อนทานของไหว้ควรท่องคาถา “คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ” ก่อนที่จะทานของไหว้แต่ละอย่าง
ที่มา ; http://www.thairath.co.th/content/561143#

0 comments:

Post a Comment

 
closdclosd