ผบ.จปร.รับอาหารกล่องไม่ได้มาตรฐาน หลังถูกนนร.โพสต์แฉ แต่ไม่มีทุจริตแน่นอน


 เมื่อวันที่ 29 ก.ย. พล.ท.ชาญชัย ยศสุนทร ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า กล่าวถึงกรณีเฟซบุ๊กนักเรียนนายร้อยโรงเรียนพระจุลจอมเกล้า โพสต์ข้อความตำหนิอาหารที่โรงเรียนจัดให้ว่าไม่เหมาะสมกับเบี้ยเลี้ยงที่ได้รับวันละ 120 บาท ว่า ตนยอมรับว่าผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าจริง แต่ก็ได้ทำความเข้าใจกับนักเรียนแล้ว และทำการตักเตือนว่าสิ่งที่กระทำนั้นไม่เหมาะสม ซึ่งการกระทำอาจจะเกิดอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากในช่วงนี้ที่รร.จปร.จัดกิจกรรมและมีงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเรื่องอาหารอาจจะหลุดลอดสายตาการตรวจสอบไปบ้าง เพราะอาหารนั้นมีเป็นจำนวนมากหลายกล่อง เราไม่ได้ตรวจสอบให้ดีบางกล่อง จึงอาจตกหล่นหรืออาหารไม่ครบบ้าง นักเรียนอาจจะเหนื่อยและหิว เมื่อเปิดกล่องอาหารมาเจอแบบนั้นจึงเกิดอารมณ์  ซึ่งเราเข้าใจว่าเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการทุจริตหรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่มีการทุจริตเรื่องอาหารอย่างแน่นอน และพร้อมให้สื่อมวลชนตรวจสอบได้

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Chanin Klayklung โพสต์รูปที่เป็นข้อความของผู้ที่อ้างว่าเป็นนักเรียนนายร้อย ระบุว่า "จะเชื่อผมไหมว่า 1วัน ผมได้เบี้ยเลี้ยง 120 บาท เฉลี่ยแล้วมื้อละ 40 บาท แต่แมร่งบอกหักโน้นหักนี้ ซึ่งสิ่งที่พวกเมิ่งหักไปกุก็ไม่เคยได้ อย่าให้ยกตัวอย่างเลย อาหารมื้อเที่ยงวันนี้เป็นผัดมาม่าที่เกือบจะมีแต่เส้น กับ ขนมซองละ 3 บาทซึ่งถ้าซื้อเป็นจำนวนมากๆ คงเหลือซองละ 2บาท หรือต่ำกว่านั้น แล้วทุกมื้อมันก็เป็นอย่างนี้แทบจะตลอด

ครั้งนี้ทนไม่ไหวละเก็บมาหลายปี ดูสิ่งที่ผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลายที่สั่งสอนให้มีอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ ไม่คดโกงให้ผม ตลกว่ะ อยากจะให้ลูกเมียมันมาแดก อาหารที่พวกเมิ่งสรรหามาให้   ด้วยเจตนาของผมแล้วไม่เคยคิดจะทำลายสถาบันอะไรเลย ผมแค่ต้องการทำลายคนที่มันโกงกินเงินคนอื่น

หวังว่า 1 เสียงนี้จะทำให้สังคมเราลดคน เ--ยๆ มานี้ลงไปได้ มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาน แชร์ได้แชร์ไป ถ้าไม่มีคนกล้าลุกขึ้นมาทำอะไร สังคมประเทศก็จะเหี้ยลงไปทุกวัน ผมพร้อมรับผลที่จะตามมา หวังว่าความเห็นนี้คงดังพอที่จะทำให้เกิดการเปลียนแปลง"

ที่มามติชนออนไลน์
ทีมา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1443504423

0 comments:

Post a Comment

 
closdclosd