สุดเวทนา! แม่พาลูกน้อย 3 คนเดินเร่แจกฟรี พอรู้ถึงสาเหตุก็น่าเห็นใจ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วย

 เว็บไซต์ เดลี่ เมล์ รายงานภาพเหตุการณ์สุดรันทดของคุณแม่ชาวจีน ที่นำลูกชายตัวน้อย 3 คน มานั่งอยู่ข้างถนนในเมืองที่คนพลุกพล่าน เพื่อแจกลูกฟรีให้กับคนแปลกหน้าผู้มีใจเมตตาต้องการอุปการะ หลังถูกสามีทิ้ง และไม่มีเงินเลี้ยงดูลูก
 คุณแม่ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อวัย 25 ปีนำลูกชาย 3 คนซึ่งมีอายุ 3 ปี, 2 ปี และ 8 เดือนมาปักหลักอยู่บริเวณด้านนอกสถานีรถไฟใต้ดินในเมืองกว่างโจว ทางตอนใต้ของจีน โดยเธอใช้ผ้าทำเป็นเชือกผูกลูกชายคนโตและคนรองซึ่งไม่ได้สวมเสื้อติดไว้ที่เอวของเธอ ทำให้ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้คนที่ผ่านไปมาแถวนั้น เพราะนอกจากแจกลูกแล้ว เธอยังมีลูกถึง 3 คน ซึ่งถือว่าแปลก เพราะขัดต่อนโยบายมีลูกคนเดียวของจีน
 หลังจากเธอนำลูกๆมาอยู่บริเวณดังกล่าวไม่นาน ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเธอได้แสดงบัตรประชาชน พร้อมสูติบัตรของลูกทั้ง 3 คน เพื่อพิสูจน์ว่าเธอไม่ได้เป็นพวกลักลอบค้ามนุษย์ ตามรายงานสื่อท้องถิ่น หญิงรายนี้บอกว่าเธอมาจากมณทลหูหนาน เพิ่งถูกสามีทิ้งเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เธอไม่มีที่ไป และไม่มีกำลังพอจะเลี้ยงดูลูก ซึ่งมีคนหนึ่งกำลังป่วยอยู่ด้วย เป็นเหตุให้ต้องทำแบบนี้
แต่หลังจากตำรวจแนะนำให้ไปขอความช่วยเหลือจากสถานสงเคราะห์ เธอกลับปฏิเสธ และพาลูกออกไปจากบริเวณนั้น โดยมีผู้ใจบุญหลายคนบริจาคเงินให้เธอ อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการต้มตุ๋น หรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนต่อหรือไม่
http://www.siamupdate.com/news-177288

0 comments:

Post a Comment

 
closdclosd