เอาแล้วไง!!! สาวคนที่ถ่ายคลิป เหตุการณ์ "ดีเจเก่ง" ถอยรถชนยาริส เข้าเเจ้งจับเพื่อนและเพจดัง ด้วยเหตุผลที่ฟังแล้วถึงกับพูดไม่ออก!!!

 นางสาวสุริยาพร อาจยิ่ง อายุ 33 ปี ผู้รับมอบอำนาจจากลูกพี่ลูกน้อง ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง ถอยรถกระบะชนคู่กรณีรถยาริส บริเวณถนนไทยญี่ปุ่น-ดินแดง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเซียล เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพจชื่อดัง หลังจากผู้เห็นเหตุการณ์โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดในเฟซบุ๊กส่วนตัว ในลักษณะว่า คนขับรถยาริสก็มีส่วนผิด เพราะขับรถปาดหน้ารถกระบะและยั่วยุให้เกิดเหตุ ซึ่งต่อมาเพื่อนของผู้เห็นเหตุการณ์นำข้อความบางส่วนส่งไปให้กับเพจดังกล่าว และเพจดังกล่าวได้นำข้อความไปแชร์ต่อ ทำให้มีคนในโซเชียลมีเดียเข้ามาต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง และด่าทอถึงบุพการีจนได้รับความเสียหายและมอบให้ตนมาแจ้งความ

นางสาวสุริยาพร กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้น้องสาวและครอบครัวเสียหาย จึงมาแจ้งความให้ตำรวจเอาผิดกับเพื่อนของน้องสาว รวมถึงเพจชื่อดังและผู้โพสต์ด่าทอ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท เพราะ ข้อความที่ผู้เห็นเหตุการณ์โพสต์นั้นเป็นการบรรยายในสิ่งที่เห็นตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่ได้เข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเท่านั้น แต่เพจดังกลับนำข้อความแค่บางส่วนไปแชร์ต่อจนมีผู้เข้ามาโพสต์ด่าจำนวนมาก หลังจากนี้ จะไปแจ้งความต่อกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นางสาวสุริยาพร เข้าแจ้งความนั้น นายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่ง ก็เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.)ร่วมสอบปากคำ


หลังให้ปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ดีเจเก่ง ได้แถลงข่าวขอโทษประชาชนกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป วอนสังคมให้ความเป็นธรรม ขออย่านำครอบครัว และสถาบันการศึกษาเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และวอนให้ความเป็นธรรมกับผู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ และมีคนนำข้อความเพียงบางส่วนไปโพสต์ต่อทำให้หลายคนเข้าใจผิดและไม่พอใจเหมือนว่าผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เข้าข้างตน ขอยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักผู้เห็นเหตุการณ์มาก่อน ตนดีใจที่มีคนเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดและรู้ว่าอะไรเป็นอะไร และวันนี้ตนได้แจ้งความให้ตำรวจเอาผิดผู้ที่เปิดเฟซบุ๊ก แอบอ้างเป็นตน แล้วเข้าไปโพสต์ด่าทอดาราที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ ในทำนองจะเอาคืนทุกคนที่โพสต์ด่าตนพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ได้สั่งการให้ตำรวจสน.ดินแดงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมดว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร เบื้องต้น ได้ยึดใบขับขี่ของนายภัทรศักดิ์ เป็นเวลา 60 วัน และดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถโดยประมาทและขับรถโดยไม่คำนึงถึงผู้อื่น ส่วนจะเข้าข่ายความผิดอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนก่อน พร้อมยืนยันให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ส่วนความผิดทำให้เสียทรัพย์นั้น ไม่ได้ดำเนินคดีเนื่องจากผู้เสียหายยอมความ
ภายหลังสอบปากคำ พล.ต.ท.ศานิตย์ เดินทางตรวจจุดเกิดเหตุ โดยเบื้องต้นพบว่า มีกล้องวงจรปิดครอบคลุมพื้นที่ เชื่อว่าไม่ยากในการตรวจสอบ แต่ ถ้าเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากการกระทบกระทั่งกันทั้งสองฝ่าย ก็จะดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย รวมถึงต้องรอผลการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ หากผลระบุว่ามีเจตนาถึงแก่ชีวิต ก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่ทั้งนี้ น่าจะเกิดจากอารมณ์ร้อนมากกว่า.
center>
ที่มา:http://narinthainee4-you.blogspot.com/2016/01/blog-post_300.html

0 comments:

Post a Comment

 
closdclosd